ĐIỀU KIỆN, ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG

Website Thegioibay.com

1. Điều kiện chung sử dụng web Thegioibay.com

Tất cả những điều khoản về việc truy cập Thegioibay.com để đặt chỗ Ve may bay và sử dụng các dịch vụ khác mà Thế Giới Bay cung cấp được đăng trên trang web Thegioibay.com được soạn thảo và cập nhật bởi đội ngũ của Thế Giới Bay. Tất cả đội ngũ nhân viên quản trị trang web Thegioibay.com trực thuộc Công Ty Cổ Phần Thế Giới Bay (Thế Giới Bay), mã ĐKKD 020 1559 133, trụ sở đặt tại Hải Phòng, Việt Nam. Thông tin chi tiết về Thế Giới Bay xem tại mục liên hệ trên trang web Thegioibay.com. Thế Giới Bay là Dai ly ve may bay trực tiếp hoặc gián tiếp đối với các hãng Hàng không Quốc nội hoặc Quốc tế. Web Thegioibay.com là một kênh cung cấp dịch vụ vé máy bay của Thế Giới Bay. Thế Giới Bay có trách nhiệm thay mặt các hãng Hàng không ký kết hợp đồng vận chuyện với hành khách dưới hình thức vé máy bay với tư cách là đại lý được công nhận. Thế Giới Bay không chịu trách nhiệm về chất lượng tàu bay, chất lượng dịch vụ, phương án thực hiện hợp đồng bay giữa hãng Hàng không và hành khách và thái độ chăm sóc khách hàng, sự an toàn của các hãng Hàng không. Cụm từ “bất khả kháng” trong điều khoản sử dụng Thế Giới Bay được sử dụng cho các trường hợp những sự kiện xảy ra không thể ngăn chặn, chống cự hoặc thay đổi được như chiến tranh, thiên tai (lũ lụt, hoả hoạn, núi lửa phun trào, bệnh dịch, v.v…), khủng bố, đình công, hacker tấn công các mạng lưới internet hoặc các loại virus mạng, máy tính gây ra tắc nghẽn hoặc làm giảm chất lượng dịch vụ, sản phẩm. Đội ngũ của Thế Giới Bay thực hiện các trách nhiệm hỗ trợ của mình theo điều khoản sử dụng bằng điện thoại, email, tin nhắn SMS và trực tiếp tại văn phòng theo khung giờ làm việc của Thế Giới Bay. Khung giờ làm việc có thể thay đổi theo tình hình thực tế mà không cần báo trước và sẽ được cập nhật trên trang web Thegioibay.com. Thế Giới Bay không giải quyết các yêu cầu của hành khách trong dịp nghỉ lễ theo lịch của Chính phủ. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên trang web Thegioibay.com. Giá vé máy bay trên trang web Thegioibay.com bao gồm: Giá vé do hãng Hàng không định ra, các loại phí thuế sân bay và phí dịch vụ của Thế Giới Bay. Các loại dịch vụ cộng thêm không bao gồm trong giá vé do hãng Hàng không định ra phải được thanh toán thêm bởi khách hàng (không bắt buộc). Tất cả các loại phí cộng lại được gọi là “Tổng giá vé”. Thegioibay.com có trách nhiệm thông báo đến hành khách “Tổng giá vé” trước khi khách tiến hành thanh toán và xuất vé. Phí dịch vụ được định ra bởi Thế Giới Bay luôn đảm bảo cạnh tranh thị trường, có thể thay đổi theo các chương trình ưu đãi khuyến mại để kích cầu hoặc được điều chỉnh dựa theo từng chặng bay, số lượng hành khách và vùng bay và được hiển thị, thông báo chi tiết khi đặt chỗ. Phí dịch không được hoàn trả lại cho hành khách trong mọi trường hợp sau khi xuất vé.

2. Điều kiện chung sử dụng dịch vụ điện tử

Đặt vé: Khi có nhu cầu dịch vụ khách hàng tự lên trên trang web Thegioibay.com tra giá vé và đặt giữ chỗ cho mình hoặc nhờ hỗ trợ thông qua đội ngũ nhân viên của Thế Giới Bay để mua vé máy bay và các dịch vụ khác do Thế Giới Bay cung cấp. Khách hàng được quyền đưa ra những lựa chọn, yêu cầu riêng…về dịch vụ chính, dịch vụ đi kèm phù hợp với các quy định của các hãng Hàng không và khả năng hỗ trợ của Thế Giới Bay. Đặt vé thành công, không thành công: Việc đặt vé thành công hay không thành công sẽ được thông báo ngay trên màn hình kết quả, hay gửi về Email. Đặt vé là thành công khi hãng Hàng không gửi xác nhận mã vé thật. Đặt vé là không thành công khi hãng Hàng không không gửi xác nhận mã vé thật, nguyên nhân có thể do lỗi mạng đường truyền tín hiệu, lỗi cơ sở dữ liệu của hãng hoặc vi phạm vào điều kiện đặt giữ chỗ từng hãng (loại vé giá siêu rẻ hoặc cận giờ bay…không được phép giữ chỗ)… Khi đặt vé không thành công đội ngũ nhân viên của Thế Giới Bay sẽ liên lạc với khách hàng trong vòng 30 phút sau khi hoàn tất đặt vé (trong giờ làm việc của Thế Giới Bay) và thực hiện tư vấn hỗ trợ kịp thời. Thanh toán: Sau khi đã đặt vé thành công, khách hàng nhất trí lấy vé thì khách hàng có trách nhiệm thanh toán tiền vé cho Thế Giới Bay qua các kênh sau: Trực tiếp tại phòng vé; Tại nơi khách hàng yêu cầu; Hoặc chuyển khoản qua ngân hàng vào tài khoản của Thế Giới Bay. Vé máy bay chỉ có hiệu lực khi Thế Giới Bay đã nhận được tiền vé đầy đủ và thời hạn xuất vé vẫn còn theo quy định từng hãng. Trường hợp Thế Giới Bay nhận được tiền thanh toán vé muộn hơn so với thời hạn xuất vé quy định dẫn đến vé không xuất được nữa hoặc không có vé khác tương đương giá để thay thế thì Thế Giới Bay có quyền từ chối bán vé và hoàn trả lại số tiền vé đã nhận được cho người dùng. Nếu thanh toán qua chuyển khoản người dùng phải ghi rõ mã vé cần thanh toán và tên người chuyển khoản để tránh nhầm với khách khác. Các hãng Hàng không LCC và non-BSP có những quy định riêng về vận chuyển không được quản lý bởi IATA hay Thế Giới Bay. Khách hàng đồng ý bay với hãng vận chuyển đồng nghĩa chấp nhận điều kiện của các hãng Hàng không LCC và non-BSP. Nội dung của trang web Thegioibay.com được bảo vệ bởi pháp luật và nghiêm cấm các hình thức sao chép hoặc trích dẫn không ghi rõ nguồn gốc. Khách hàng cung cấp thông tin cá nhân để hoàn thành đặt chỗ đồng nghĩa với việc cho phép Thế Giới Bay sử dụng các thông tin này đúng mục đích. Tên thương mại, hình ảnh thương mại, khẩu hiên thương mại về thương hiệu Thế Giới Bay được pháp luật bảo vệ. Khách hàng không được tuỳ ý sử dụng hoặc vi phạm bất cứ hành vi nào lạm dụng đến việc vi phạm quyền sở hữu, chất xám, bản quyền từ trang web Thegioibay.com. Khách hàng truy cập vào rang web Thegioibay.com đồng nghĩa với việc chấp nhận Thế Giới Bay có thể cung cấp dữ liệu cá nhân cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền về các hoạt động trái với luật pháp.

3. Quyền miễn trừ trách nhiệm

Hành khách có tên trên vé máy bay phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ đủ điều kiện bay theo quy định của Luật hàng không và Luật nước xuất, nhập cảnh khi thực hiện chuyến bay. Trường hợp hành khách mua các loại vé đặc biệt (ví dụ như vé du học sinh, thăm thân, thuỷ thủ, lao động, cô dâu…) hành khách cần xuất trình các giấy tờ phù hợp khi mua các loại vé đặc thù này. Thế Giới Bay là đại lý bán vé chỉ có trách nhiệm đảm bảo vé đủ điều kiện bay có sự xác nhận của từng hãng Hàng không sau khi đã nhận được thanh toán phù hợp, có trách nhiệm hỗ trợ tư vấn khách hàng các thông tin cần thiết trong khả năng của mình trước khi đặt mua vé cũng như thực hiện chuyến bay. Phía khách hàng phải tự chịu trách nhiệm về mặt giấy tờ tùy thân theo quy định của Luật hàng không và Luật nước xuất, nhập cảnh khi thực hiện chuyến bay. Thế Giới Bay không chịu trách nhiệm trong trường hợp sau:

Đặt chỗ không thành công do mất kết nối mạng, do lỗi kết nối dữ liệu từ hãng Hàng không, do trong quá trình đặt vé bị nhẩy giá tự động, do vi phạm điều kiện đặt giữ chỗ đối với 1 số loại giá vé khuyến mại theo quy định từng hãng, do lỗi kỹ thuật ẩn tì trong Thegioibay.com hoặc lỗi bất khả kháng khác.

Thanh toán không thành công, thanh toán chậm so với thời hạn xuất vé dẫn đến vé bị hủy không xuất được nữa.

Xuất vé không thành công do lỗi hệ thống của hãng Hàng không dẫn đến không xuất được vé hoặc do các nguyên nhân bất khả kháng khác.

Sau khi hoàn tất Đặt chỗ, Thanh toán và Xuất vé, các hãng Hàng không sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm cho các trường hợp sau:

Bất kỳ sự thay đổi nào về tình trạng chuyến bay khác so với thông tin đặt vé ban đầu khi có thông báo từ hãng Hàng không.

Phương tiện vận chuyển, quy cách phục vụ, chất lượng dịch vụ đi kèm khác của các hãng Hàng không.

Khi hành khách không thực hiện chuyến bay, đến trễ chuyến bay hoặc bị từ chối chuyên chở do vi phạm các quy định hàng không.

Khi hành khách đã mua vé nhưng không sử dụng để thực hiện chuyến bay.

Khi hành khách đã mua vé nhưng không sử dụng toàn bộ vé (ví dụ vé có nhiều chặng bay)

Hành khách bị từ chối chuyên chở khi không tuân theo đúng quy định của các hãng Hàng không cũng như các quy định khác có liên quan.

Các khiếu nại liên quan đến vị phạm hợp đồng chuyên chở giữa hành khách và các hãng Hàng không sẽ được thực hiện bởi hành khách theo quy định hiện hành của các hãng Hàng không.

Thế Giới Bay không chịu trách nhiệm nếu nguyên nhân được xác định là do trường hợp bất khả kháng hoặc lỗi do các hãng Hàng không gây ra. Thế Giới Bay không chịu trách nhiệm về việc khách hàng tự lựa chọn các chuyến bay cũng như dịch vụ được cung cấp bởi Thế Giới Bay. Trong mọi trường hợp, tổng mức phí Thế Giới Bay bồi thường cho khách hàng bằng với mức phí dịch vụ xuất vé mà hành khách đã chi trả cho Thế Giới Bay. ​

4. Đặt mua vé máy bay và các yêu cầu dịch vụ khác

Thế Giới Bay đề nghị các khách hàng phải đọc kỹ và hiểu được nội dung và chấp nhận các điều kiện, điều khoản của Thế Giới Bay trước khi sử dụng các dịch vụ của Thế Giới Bay. Khách hàng phải cung cấp thông tin, dữ liệu để đặt vé và có thể ra các yêu cầu khác:

Họ và tên khách bay phải chính xác và đầy đủ như trên giấy tờ tuỳ thân theo quy định, cung cấp email và số điện thoại liên lạc khi cần thiết. Trong trường hợp khách hàng mua vé cho người khác bay, khách hàng cần cung cấp thông tin của khách bay như yêu cầu trên.

Điểm khởi hành và điểm kết thúc

Ngày khởi hành và ngày trở về (đối với vé khứ hồi)

Số lượng người bay, đối tượng khách bay.

Có thể đưa ra các yêu cầu khác phù hợp với quy định của hãng Hàng không.

Khách hàng cần đặc biệt lưu ý đến Tổng giá vé và các thành phần trong Tổng giá vé. Tổng giá vé được Thế Giới Bay thông báo có thể thay đổi bất cứ lúc nào cho đến thời điểm thanh toán và xuất vé (đặc biệt là các vé quốc tế liên quan tới tỷ giá nội tệ quy đổi ra USD, hoặc các loại giá vé có giới hạn thời hạn thanh toán mặc dù thời hạn xuất vé vẫn còn). Thời hạn xuất vé được đề ra theo quy định tùy từng hãng Hàng không. Thế Giới Bay có nghĩa vụ phải thông báo cho khách hàng thời hạn xuất vé hoặc thay đổi thời hạn xuất vé bằng email, tin nhắn SMS, điện thoại hoặc trực tiếp tại văn phòng. Trong trường hợp vé đã đặt có sự thay đổi về Tổng giá vé trước khi tiến hành thanh toán và xuất vé, Thế Giới Bay có nghĩa vụ thông báo ngay lập tức về sự thay đổi. Thế Giới Bay sẽ không chịu trách nhiệm nếu có sự thay đổi từ Tổng giá vé do hãng Hàng không tăng giá, lỗi hệ thống không kết nối được, tình trạng đặt chỗ thay đổi, hạn xuất vé thay đổi từ hãng Hàng không hoặc do Thế Giới Bay không thể liên lạc được với người đặt chỗ theo thông tin đã cung cấp. Khách hàng có thể chấp nhận các phương án sau:

Chấp nhận thanh toán thêm khoản tiền chênh lệch theo Tổng giá vé mới và thời hạn xuất vé mới.

Nhận lại toàn bộ số tiền đã thanh toán cho Thế Giới Bay nếu khách hàng quyết định không lấy vé.

Bảo lưu số tiền đã thanh toán này cho đến khi Thế Giới Bay tìm được vé thay thế thích hợp.

Các thông tin sau khi đặt vé thành công sẽ được thông báo đến khách hàng qua email, tin nhắn SMS, điện thoại hoặc trực tiếp tại văn phòng Thế Giới Bay với nội dung bao gồm:

Mã đặt chỗ (mã xác nhận)

Tổng giá vé bao gồm giá vé, phí thuế hàng không và phí dịch vụ.

Chi tiết hành trình.

Chi tiết khách bay do khách hàng cung cấp

Các phương thức thanh toán.

Các lưu ý khác liên quan đến vé máy bay.

Bằng việc thực hiện thanh toán đặt chỗ khách hàng đồng ý với điều khoản sử dụng, hiểu và chấp nhận các quy định của Thế Giới Bay cũng như các hãng Hàng không. Việc đặt giữ chỗ thành công chưa phải là vé máy bay và không có giá trị thực hiện chuyến bay. Hành khách phải sử dụng vé điện tử để thực hiện chuyến bay. Thế Giới Bay sẽ cung cấp vé điện tử qua email, tin nhắn SMS hoặc vé giấy trực tiếp tại văn phòng Thế Giới Bay sau khi nhận được thanh toán đầy đủ số tiền vé được thông báo bởi Thế Giới Bay qua email, điện thoại, tin nhắn SMS hoặc trực tiếp tại văn phòng và tiến hành xuất vé. Tổng giá vé được tính bằng Đồng Việt Nam (VNĐ) là giá thanh toán cuối cùng và đã bao gồm thuế giá trị gia tăng. Bất kể sự chậm trễ nào trong quá trình thanh toán của khách hàng cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới việc xuất vé. Việc thanh toán một phần của Tổng giá vé đồng nghĩa với việc chưa thanh toán nếu không được Thế Giới Bay chấp nhận và báo trước.

5. Điều kiện chung về thanh toán

Khách hàng có thể thanh toán bằng một trong các phương thức thanh toán sẽ được thông báo từ Thế Giới Bay và phải đảm bảo Thế Giới Bay đã nhận đầy đủ tiền vé trước khi hết thời hạn xuất vé thì vé mới có giá trị. Khách hàng đồng ý rằng ngày thanh toán sẽ là ngày Thế Giới Bay nhận đủ Tổng giá vé đã được thông báo qua email, tin nhắn SMS, điện thoại hoặc trực tiếp tại văn phòng. Tổng giá vé có thể thanh toán bằng các phương thức đã được thông báo qua email, tin nhắn SMS, trực tiếp tại văn phòng hoặc điện thoại. Ngoài ra, phương thức thanh toán cũng được đăng tải trong mục “Thanh toán” trên trang web Thegioibay.com. Các khoản thanh toán chỉ được giải quyết trong giờ làm việc của Thế Giới Bay. Giờ làm việc của Thế Giới Bay được đăng tải trên trang web Thegioibay.com. Khách hàng lưu ý rằng Tổng giá vé có thể thay đổi trong suốt thời hạn chờ xuất vé mà hãng cho phép giữ (sự thay đổi này do điều kiện vé quy định, hoặc do có sự thay đổi tỷ giá giữa nội tệ của hãng bay và đồng USD…). Tại bất cứ thời điểm nào trước khi xuất vé xong, nếu Tổng giá vé có thay đổi, Thế Giới Bay có nghĩa vụ thông báo cho khách hàng qua email, tin nhắn SMS, điện thoại hoặc trực tiếp tại văn phòng. Việc thông báo này được thực hiện trong giờ làm việc của Thế Giới Bay, lịch làm việc được đăng tải trên trang web Thegioibay.com. Trong trường hợp hãng Hàng không có sự thay đổi về thời hạn xuất vé, Thế Giới Bay sẽ không bị buộc phải tuân theo thời hạn xuất vé đã thông báo với khách hàng trước đó. Khách hàng nếu đồng ý với thời hạn xuất vé mới cần tuân thủ các quy định về thời hạn xuất vé theo thời hạn mới. Nếu không đồng ý với thay đổi về thời hạn xuất vé mới, khách hàng có quyền hủy đặt chỗ đó. Không thanh toán trước thời hạn xuất vé mới đồng nghĩa với việc khách hàng đề nghị hủy đặt chỗ. Khi khách hàng hủy đặt chỗ thì Thế Giới Bay sẽ hoàn trả lại số tiền vé lại cho khách hàng nếu khách hàng đã thanh toán trước đó.

6. Thanh toán chuyển khoản ngân hàng và tiền mặt tại văn phòng

Khách hàng có thể trả bằng tiền mặt tại các văn phòng của Thế Giới Bay hoăc khách hàng thanh toán qua kênh ngân hàng bằng hình thức: Chuyển khoản tiền mặt tại ngân hàng, hoặc chuyển khoản qua Internetbanking để thanh toán. Khi thanh toán vé qua kênh ngân hàng, phí phát sinh khi giao dịch với ngân hàng khách hàng sẽ chịu. Thông tin về tài tài khoản ngân hàng của Thế Giới Bay có trong “Thanh toán” đăng tải trên trang web Thegioibay.com. Sau khi thanh toán vé qua kênh ngân hàng thì khách hàng sẽ nhận được các thông tin xác nhận từ ngân hàng về việc chuyển khoản thành công. Sự xác nhận từ ngân hàng này không có nghĩa là Thế Giới Bay đã nhận được tiền và không có nghĩa là hợp đồng vận chuyển đã được ký kết.

7. Huỷ vé

Khách hàng chấp thuận rằng các hãng Hàng không có thể hủy vé máy bay (hoặc còn gọi là hãng Hàng không kết thúc hợp đồng vận chuyển) sau khi vé máy bay đã được xuất vì một số lý do chủ quan từ hãng Hàng không hoặc vì các lý do bất khả kháng. Hãng Hàng không hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc hủy vé máy bay này. Trong trường hợp nhận được thông tin về việc hủy vé từ các hãng Hàng không, Thế Giới Bay sẽ thông báo ngay cho Khách hàng cũng như giải pháp đề nghị của các hãng Hàng không. Trong trường hợp hãng Hàng không có các điều kiện về việc hủy vé trong bảng giá thì khách hàng có quyền hủy vé theo đúng các điều kiện đó (khách hàng kết thúc hợp đồng vận chuyển). Thế Giới Bay có nghĩa vụ thông báo cho khách hàng các điều kiện này trước khi thanh toán và xuất vé. Trong mọi trường hợp hủy vé, các khoản phí dịch vụ mà khách hàng đã trả cho Thế Giới Bay sẽ không được trả lại. Để thực hiện việc hủy vé, khách hàng liên hệ với Thế Giới Bay qua điện thoại, email hoặc trực tiếp tại văn phòng.

8. Đổi vé

Khách hàng chấp thuận rằng các hãng Hàng không có thể thay đổi các thông số của vé máy bay (ví dụ thay đổi giờ khởi hành, bay chặng thay thế, thời gian quá cảnh, cổng làm thủ tục lên tàu bay, v.v…) sau khi vé máy bay đã được xuất vì một số lý do chủ quan từ hãng Hàng không hoặc vì các lý do bất khả kháng. Hãng Hàng không hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự thay đổi này. Trong trường hợp nhận được thông tin về việc hủy vé từ các hãng Hàng không, Thế Giới Bay sẽ thông báo ngay cho khách hàng cũng như giải pháp đề nghị của các hãng Hàng không. Thông thường các hãng Hàng không truyền thống và các LCC không cho phép việc đổi tên hành khách. Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu hãng Hàng không cho phép đổi tên hành khách thì Thế Giới Bay sẽ thực hiện việc đổi tên theo yêu cầu của Khách hàng có thu phí thay đổi (nếu có) và Phí dịch vụ của Thế Giới Bay được thông báo qua điện thoại, email hoặc trực tiếp tại văn phòng Thế Giới Bay. Trong trường hợp hãng Hàng không có các điều kiện về việc đổi vé trong bảng giá thì khách hàng có quyền đổi vé theo đúng các điều kiện đó. Thế Giới Bay có nghĩa vụ thông báo cho khách hàng các điều kiện này trước khi thanh toán và xuất vé.

9. Bảo mật thông tin cá nhân

Trang web Thegioibay.com là nơi tiếp nhận, quản lý thông tin, dữ liệu của khách hàng. Thế Giới Bay cam kết rằng các thông tin, dữ liệu này sẽ được bảo mật tránh truy cập trái phép và sẽ được sử dụng đúng mục đích, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Khách hàng có quyền truy cập các dữ liệu cá nhân đã cung cấp để chỉnh sửa lại hoặc yêu cầu dừng việc xử l‎ý các dữ liệu này. Việc cung cấp các dữ liệu cá nhân từ khách hàng là tự nguyện, nhưng cần thiết để thực hiện cho các mục đích, nhu cầu của khách hàng.

10. Khiếu nại

Khách hàng có quyền khiếu nại về những dịch vụ được cung cấp trên web Thegioibay.com

Nội dung khiếu nại của khách hàng cần có:

Lý do khiếu nại

Thông tin khách hàng, bao gồm cả thông tin liên lạc và bản khiếu nại phải có xác nhận của khách hàng

Thế Giới Bay sẽ tiến hành xác minh và trả lời khiếu nại trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại. Trong trường hợp hồ sơ khiếu nại không đáp ứng được các yêu cầu như trên, người có thẩm quyền đại diện Thế Giới Bay sẽ thông báo ngay cho khách hàng và hướng dẫn hoàn thành hồ sơ khiếu nại. Thế Giới Bay chỉ tiến hành xác minh và trả lời khiếu nại khi khách hàng hoàn thành hồ sơ khiếu nại theo đúng yêu cầu như trên. Khiếu nại có thể được viết, gửi dưới dạng văn bản, thư điện tử hoặc điện thoại theo thông tin “Liên hệ” được đăng trên trang web Thegioibay.com hoặc trực tiếp tại văn phòng của Thế Giới Bay.

11. Điều khoản cuối cùng

Các tài liệu đi kèm theo văn bản này là một phần không thể tách rời của văn bản này. Tất cả các tranh chấp phát sinh sẽ được giải quyết qua đàm phán thương lượng giữa các bên, nếu không giải quyết được sẽ nhờ Tòa án có thẩm quyền của nước Việt Nam phán quyết, quyết định của Toà án là quyết định cuối cùng và buộc hai bên phải thực hiện. Bản Điều khoản sử dụng được đăng trên trang web Thegioibay.com và lưu tại văn phòng của Thế Giới Bay.

== HẾT==