Kinh nghiệm du lịch Lào khám phá những điểm đến thú vị

Lào là đất nước láng giềng của Việt Nam nên việc du lịch Lào khá dễ dàng. Để có một chuyến đi thuận lợi, dễ dàng bạn không thể không bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Lào dưới đây. Đặc biệt là những bạn mới đi lần đầu, chưa biết lựa chọn phương tiện di chuyển nào phù hợp, đi chơi những đâu, ăn những gì, nghỉ ra sao.

Thời điểm du lịch Lào lý tưởng nhất

Khí hậu tại Lào chủ yếu được chia làm 2 mùa: mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11. Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4. Theo kinh nghiệm du lịch Lào của nhiều du khách, thời điểm đến Lào tuyệt nhất là vào mùa khô, thời tiết dễ chịu, tạnh ráo thích hợp cho các hoạt động tham quan du lịch.

Mùa khô thời tiết dễ chịu, trời trong xanh thuận lợi cho hoạt động tham quan du lịch

Mùa khô thời tiết dễ chịu, trời trong xanh thuận lợi cho hoạt động tham quan du lịch

Kinh nghiệm du lịch Lào – Phương tiện di chuyển

Lào là nước láng giềng của Việt Nam nên có khá nhiều cách di chuyển đến đây. Du lịch Lào không cần visa nên bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu là có thể thỏa sức vi vu. Từ Việt Nam đi Lào, bạn có thể đi bằng máy bay, xe khách. Tùy vào thời gian hành trình và điều kiện sức khỏe mà bạn nên lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp.

Máy bay

Hiện nay có rất nhiều chuyến bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đi Viêng Chăn – Lào. Tuy nhiên, không có quá nhiều hãng hàng không khai thác đường bay này. Vietnam Airlines là một trong những hàng hàng không có tần suất các chuyến bay đến Lào nhiều nhất, giá vé máy bay khoảng 5 triệu đến 8 triệu tùy vào thời điểm đặt vé. Nếu muốn đặt vé rẻ hơn, bạn nên chọn hãng hàng không Lao Airlines nhưng số lượng chuyến bay khá hạn chế.

Theo kinh nghiệm du lịch Lào, để mua được vé máy bay giá rẻ, bạn hãy thường xuyên truy cập vào website abay24h.vn để cập nhật thông tin khuyến mại của tất cả các hãng hàng không, săn vé máy bay đi Lào 0 đồng không phải khó. Thủ tục đặt vé nhanh, đơn giản và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Xe khách

Di chuyển sang Lào bằng xe khách địa phương tại các cửa khẩu là cách di chuyển tiết kiệm nhất. Từ Việt Nam đi Lào có 7 cửa khẩu: Tây Trang (Điện Biên) – Sop Hun, Mèo (Thanh Hóa) – Nậm Xôi, Cầu Treo (Hà Tĩnh) – Nam Pha, Cha Lo (Quảng Bình) – Na Phao, Lao Bảo (Quảng Bình) – Daen Savanh, Bờ Y (Kon Tum) – Phou Keua.

Từ Hà Nội có hai tuyến xe khách được đánh giá là thuận tiện nhất khi đi Lào:

Hà Nội – Viêng Chăn đi qua cửa khẩu Cầu Treo, khoảng cách là 850km

Hà Nội – Savannakhet khoảng cách khoảng 900km

Từ TP.HCM bạn có thể bắt xe đến Kon Tum, Quảng Trị, Quy Nhơn, Huế để nhập cảnh tại các cửa khẩu rồi bắt xe khách tại đây đến địa điểm bạn đặt phòng.

Nghỉ tại đâu khi đến Lào

Hostel và homestay là hai hình thức lưu trú phổ biến nhất tại Lào. Tại trung tâm thủ đô Viêng Chăn, bạn có thể dễ dàng đặt phòng tại những khách sạn 1 sao đến 5 sao với mức giá khá rẻ. Một số hostel bạn nên tham khảo: Lucky Backpackers, Phonepaseuth Hotel, Indigo Homestay,

Địa điểm du lịch tại Lào

Vườn tượng Phật là địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đến Lào

Vườn tượng Phật là địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đến Lào

Khi đến Lào du lịch, bạn đừng quên khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng như: Khải Hoàn Môn Patuxay, Pha That Luang, vườn tượng phật, cánh đồng Chum, chùa Phra Keo, chùa Wat Sisaket, chùa Wat Ong Teu, Mường Khăm, tháp That Foun, chùa Wat Xayaphoum, tháp That Ing Hang, nhà đá Heuan Hinh, bảo tàng Dinosaur, chùa Wat Xieng Thong, hàng Pak Ou, núi Phou Si,thác Kuang Si.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Lào bạn nên nằm lòng để có thể lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một hành trình đáng nhớ.

Please follow and like us:

Bài viết liên quan