Kinh nghiệm du lịch Gia Lai siêu tiết kiệm

Nếu bạn là người yêu thích khám phá núi rừng Tây Nguyên, những ngọn đồi cà phê đỏ rực, những thửa ruộng bậc thang vàng óng, những cung đường rực vàng của hoa dã quỳ thì bạn đừng bỏ qua Gia Lai. Dưới đây là những kinh nghiệm du lịch Gia Lai siêu tiết kiệm và cực kỳ thú vị mà bạn không thể bỏ lỡ.

Kinh nghiệm du lịch Gia Lai – Thời điểm du lịch “vàng”

Gia Lai có khi hậu cao nguyên nhiệt đới gióa mùa nên một năm có 2 mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa. Do đặc thù địa hình các tuyến đường di chuyển chính là đường đồi núi, vào mùa mưa rất dễ xảy ra sụt lở nên bạn hãy đi du lịch Gia Lai vào mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4.

Thời điểm “vàng” du lịch Gia Lai được dân du lịch truyền tai nhau đó là tháng 11, 12. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc cao nguyên tuyệt đẹp được nhuộm bởi sắc vàng của lúa chín và hoa dã quỳ. Đây cũng là thời điểm diễn ra rất nhiều lễ hội truyền thống của Tây Nguyên như: lễ ăn cơm mới, lễ mừng lúa mới, liên hoan cồng chiêng, lễ hội cúng làng cuối năm, lễ hội đâm trâu, lễ bỏ mả. Nếu mê mẩn những những đồi cà phê nở hoa trắng xóa thì hãy đến Gia Lai vào tháng 3.

Mùa hoa dã quỳ nở tuyệt đẹp tại Gia Lai

Mùa hoa dã quỳ nở tuyệt đẹp tại Gia Lai

Phương tiện di chuyển

Hệ thống giao thông tại Gia Lai khá đầy đủ nên bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng 2 phương tiện chính: máy bay, xe khách.

Xe khách

Từ bến xe Giáp Bát tại Hà Nội, bạn có thể mua vé giường nằm đến Gia Lai bởi thời gian di chuyển khá dài, khoảng 1 ngày. Tần suất các chuyến xe đến Gia Lai khá nhiều nên bạn có thể lựa chọn tùy ý. Một số nhà xe uy tín, chất lượng bạn nên lựa chọn: Quân Trung, Hồng Hải, Thuận Hưng, Việt Hưng, Đak Pơ, Long Vân, Kbang.

Từ bến xe miền Đông tại TP.HCM, bạn có thể mua vé ngồi hoặc giường nằm đến Gia Lai.  Các chuyến xe giường nằm thường xuất phát vào buổi tối, thời gian di chuyển khoảng 8 tiếng. Một số nhà xe bạn có thể tham khảo: Hưng Thành, Gia Phúc, Hồng Hà, Mai Linh, Thuận Hưng.

Từ Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung cũng có rất nhiều nhà xe khai thác các chuyến xe đến Gia Lai. Bạn có thể lựa chọn một số nhà xe như: Hồng Hải, Mai Linh, Thuận Tiến, Thuận Thảo, Liên Hưng, Hoài Phương.

Máy bay

Từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM bạn có thể dễ dàng mua vé máy bay đến sân bay Pleiku. Một số hãng hàng không khai thác đường bay này như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar. Giá vé máy bay đến Gia Lai trung bình từ 1,5tr – 2,5tr tùy vào từng hãng hàng không và thời điểm mua vé.

Theo kinh nghiệm du lịch Gia Lai, để đặt được vé máy bay giá rẻ bạn nên mua vé cách ngày đi khoảng 1 tháng hoặc đặt vé tại website abay24h.vn để nhận được nhiều ưu đãi. Tại đây bạn sẽ dễ dàng săn được vé rẻ thông qua các chương trình khuyến mại của các hãng hàng không nhanh nhất, đơn giản nhất.

Nhà nghỉ, khách sạn tại Gia Lai

Hầu hết những địa điểm du lịch tại Gia Lai đều không cách xa trung tâm thành phố nên bạn có thể đi về trong ngày. Để tiện cho việc di chuyển bạn nên đặt phòng tại các nhà nghỉ, khách sạn trong trung tâm thành phố. Một số nhà nghỉ, khách sạn bạn có thể tham khảo như: khách sạn Pleiku, khách sạn Ialy, khách sạn Tây Đô, nhà khách Công Đoàn, nhà khách Hùng Vương, Green Bamboo Hotel, Duc Long Gia Lai.

Địa điểm tham quan, du lịch không thể bỏ lỡ

Biển Hồ địa điểm du lịch nổi tiếng tại Gia Lai

Biển Hồ địa điểm du lịch nổi tiếng tại Gia Lai

Gia Lai có rất nhiều địa điểm du lịch đáng để đi, vào mùa hoa dã quỳ nở rộ mọi ngóc ngách, cung đường đất đỏ được nhuộm bởi sắc vàng cũng đủ làm bạn xao xuyến, “cháy máy”. Vào mùa hoa cà phê nở rộ tháng 3, bạn sẽ ngỡ mình đang đứng giữa rừng tuyết lớn diễm lệ.

Ngoài ra, bạn nên đến một số địa điểm nổi tiếng tại Gia Lai như: Biển Hồ, hồ Tơ Nưng, hồ EA Nueng, hồ Tơ Nueng, nhà tù Pleiku, vườn quốc gia Kon Ka, núi Hàm Rồng, chùa Minh Thành, Chư Đăng Ya, hồ thủy điện Yaly, thác Xung Khoeng, đồi thông Hà Tam, vườn quốc gia Kon Ka Kinh.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Gia Lai chi tiết cho một chuyến đi siêu tiết kiệm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một cuộc hành trình đáng nhớ.

Please follow and like us:

Bài viết liên quan