Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang tự túc siêu rẻ

Nếu trước đây người người đổ xô đến Nam Du Kiên Giang thì thời gian gần đây khách du lịch lại nô nức đến khám phá Hòn Sơn. Đây là hòn đảo nằm giữa quần đảo Nam Du và đảo Hòn Tre với vẻ đẹp hoang sơ. Những kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi nhất.

Thời điểm du lịch lý tưởng nhất

Đảo Hòn Sơn nằm trên vịnh Hà Tiên, nằm giữa quần đảo Nam Du và đảo Hòn Tre. Hòn đảo này mới được dân du lịch khai phá nên còn khá honag sơ, cư dân chủ yếu sinh sống tại các khu vực Bãi Bắc, Bãi Nhà, Bãi Thiên Tuế, Bãi Giếng. Đây đang là địa điểm du lịch mới lạ ở khu vực miền Tây.

Theo kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang của nhiều du khách, thời điểm du lịch lý tưởng nhất là vào khoảng tháng 5 đến tháng 12. Thời điểm này khí hậu khá thuận lợi, nắng không quá gắt, thời tiết dễ chịu và là mùa tôm, mực, ghẹ ngon nhất. Tuy nhiên, trước chuyến đi bạn nên chú ý theo dõi tình hình thời tiết vùng biển Cà Mau – Kiên Giang để tránh những thời điểm mưa bão, biển động, đảm bảo sự an toàn.

Từ tháng 5 đến tháng 12 là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Hòn Sơn

Từ tháng 5 đến tháng 12 là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Hòn Sơn

Đi gì đến Hòn Sơn – Kiên Giang

Để ra đảo Hòn Sơn, bạn phải di chuyển đến cảng Rạch Giá – Kiên Giang rồi bắt tàu ra đảo. Có 2 phương tiện di chuyển đến đây: máy bay và xe khách

Máy bay

Từ Hà Nội, TP.HCM bạn có thể dễ dàng mua vé máy bay đi Rạch Giá với giá vé rất rẻ, chỉ từ 500.000 đồng/vé 1 chiều. Hiện nay có 3 hãng hàng không khai thác các chăng bay đến Rạch Giá: Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air. Các hãng này đều thường xuyên có các chương trình khuyến mại vé máy bay đến Rạch Giá. Theo kinh nghiệm du lịch Kiên Giang săn vé rẻ thì bạn hoàn toàn có thể mua vé với giá 0 đồng.

Để săn được vé 0 đồng, bạn hãy truy cập vào website abay24h.vn thường xuyên để tham gia các chương trình khuyến mại của các hãng hàng không diễn ra hàng tháng.

Xe khách

Từ TP.HCM bạn có thể di chuyển bằng xe khách đến Rạch Giá chỉ mất khoảng 5 tiếng. Đối với những du khách ở Hà Nội thì nên di chuyển bằng máy bay để đảm bảo sức khỏe. Bởi từ Rạch Giá bạn sẽ phải đi tàu ra đảo nên sẽ rất mệt mỏi. Bạn nên đi xe khách giường nằm, giá vé chỉ từ 170.000 đồng. Một số nhà xe bạn nên tham khảo: Thiện Thành Limousine, Nam Thắng, Hoàng Minh, Tư Tiến, Phương Trang, Việt Đức.

Mỗi ngày chỉ có 2 chuyến tàu từ Rạch Giá đến Hòn Sơn nên theo kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang bạn nên đi xe chuyến 12h đêm hôm trước để kịp đến Rạch Giá vào 6h sáng hôm sau. Từ bến xe Rạch Giá đến cảng mất khoảng 30 phút.

Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang – Di chuyển tới đảo Hòn Sơn

Để ra đảo, bạn sẽ di chuyển bằng tàu cao tốc hoặc tàu khách từ cảng Rạch Giá:

Tàu cao tốc: giá vé tàu là 140.000 đồng/lượt, thời gian di chuyển ra đảo mất khoảng 1h30 phút. Tàu thường neo đậu ở cảng số 2 và số 3. Có 2 hãng tàu cao tốc chính: tàu Ngọc Thành và tàu Superdong.

Tàu khách: giá vé tàu là 90.000 đồng/lượt, thời gian di chuyển ra đảo khoảng 3h30 phút. Tàu thường neo đậu ở cảng số 2. Có hai hãng tàu chính: Đức Trung và Thanh Tú.

Đến Hòn Sơn nên ở đâu?

Hòn Sơn còn khá hoang sơ nên các dịch vụ nhà nghỉ tại đây không nhiều. Vì vậy trước khi du lịch đến đây bạn nên đặt phòng trước đó, nhất là vào cuối tuần, các dịp lễ. Một số nhà nghỉ chất lượng, giá tốt bạn nên lựa chọn: nhà nghỉ Kim Ngân, nhà nghỉ Hồng Đào. Ngoài ra, bạn có thể thuê lều cắm trại tại bờ biển với giá khoảng 500.000 đồng/lều/10 người. Nếu bạn đi du lịch theo nhóm bạn bè, thích trải nghiệm thì bạn nên lựa chọn cắm trại ngay trên bờ biển.

Địa điểm du lịch tại Hòn Sơn

Đảo Hòn Sơn sở hữu rất nhiều bãi biển tuyệt đẹp

Đảo Hòn Sơn sở hữu rất nhiều bãi biển tuyệt đẹp

Hòn Sơn có rất nhiều địa điểm du lịch mới lạ, cảnh sắc tuyệt đẹp trong đó không thể không kể đến: đỉnh núi Ma Thiên Lãnh cao nhất Hòn Sơn, bãi Bàng, bãi Nhà, bãi Thiên Thuế, bãi Giếng, bãi Bấc, chùa Hải Sơn, đình Thần Lại Sơn, Thánh Thất Cao Đài, miễu Bà Cố Chủ.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn Kiên Giang tự túc đầy đủ, chi tiết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi, đáng nhớ.

Please follow and like us:

Bài viết liên quan